Bác Sĩ Dolittle: Chuyến Phiêu Lưu Thần Thoại

Khi sự trưởng thành cần đớn đau

Được đánh giá 1* với vô vàn ném đá từ các trang bình luận, vậy thực sự Bác sĩ Dolittle có là thảm họa? Câu trả lời là không – và còn hoàn toàn ngược lại nữa.
Các bạn có thể qua trang Zen Phim để đọc thêm chi tiết bài review phim bác sĩ Dolittle chi tiết hơn.

Nội dung

Bộ phim mờ đầu với phần đồ họa tuyệt đẹp và các con thú uyển chuyển như thật. Sự giới thiệu các nhân vật thuộc team của Dr Dolittle thì vô cùng đa dạng cỡ chục con thú các thể loại nhưng tựu chung một điểm là: Losers !!!! Một con gấu Bắc Cực sợ lạnh, một con tinh tinh chết nhát, một con đà điểu không kiểm soát được tốc độ và hành vi, một ông bác sĩ chán đời. Tất cả đều mang một chấn thương tâm lý nào đó và tự vùi lấp nó trong một cuộc sống vui vẻ. Như con tinh tinh nhận định “Nó chỉ là một con khỉ thầm lặng vui vẻ sống bên đời”.
Phim Bác Sĩ Dolittle

Cảnh bác sĩ Dolittle cải nhau với con két

Trong một môi trường an toàn tuyệt đối như vậy, chẳng con vật nào khỏi được bệnh cả vì khỏi hay không cũng chả quan trọng. Cho tới khi tất cả sắp mất nhà và bị buộc phải bước ra ngoài thế giới nguy hiểm.
Nghe có quen không nhỉ? Giống như một số người trong chúng ta dần quen với một môi trường thân thuộc, khi những nhược điểm của chúng ta chả làm phiền đến ai. Và thế là chúng ta cứ yên tâm sống dở tệ. Nhưng mà cuộc đời không để ai yên tâm mà ngu đâu, thật đấy…Cho đến lúc chúng ta cần trưởng thành và bước ra ngoài vùng an toàn…

Kỹ xảo

Cả cuộc phiêu lưu là những kỹ xảo đỉnh cao kiểu Mỹ – xen lẫn, những pha hài duyên dáng đủ để cười mà không cần suy nghĩ rất phù hợp với trẻ con và người lớn nhưng ngại nghĩ. Chúng ta bắt gặp đâu đó hình ảnh của chính mình trong con đà điểu luôn rúc đầu khi gặp nguy hiểm, một con tinhh tinh luôn miệng nói là tôi không làm được, một con hổ bị ám ảnh vì mẹ nó luôn cho là nó không đủ giỏi… Hình ảnh con hổ gợi nhớ đến những đứa con của phong trào “Mẹ hổ Trung Quốc” một thời. Những đứa trẻ tài năng – nhưng – bị – ám – ảnh – tâm – lý…
Phim Bác Sĩ Dolittle

Một trong những kẻ thù của Bác Sĩ Dolittle

Bộ phim kết thúc hoàn mỹ với sự khỏi bệnh của tất cả các con vật sau khi chiến đấu (Như mọi phim hoạt hình kiểu Long long time ago khác). Bác DoLittle hẳn là kiếp trước của Iron Man. Sau khi cứu được nữ hoàng xinh như mộng thì bác quay lưng bỏ đi. Vậy nên kiếp sau bác mới thành tay chơi Tony Stark để trả thù đời.

Tóm lại

Về cơ bản phim tầm 8/10, phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ tầm 7 – 12 tuổi. Là cơ hội để bố mẹ gần gũi giải thích cho con nhỏ về thói quen của các loài vật (Hồ/ mèo thích đuổi đốm sáng, đầ điểu rúc đầu, hổ không leo được cao, tinh tinh thích đấm ngực..blah blah).
Không phù hợp với các bạn thích twist, plot, giật gân hành động, hài hack não…
Không phù hợp với trẻ em quá nhỏ dưới 6 tuổi vì mạch phim nhiều nhân vật và cũng hơi nhanh. Rạp mình đi xem mấy em nhỏ quấy khóc ầm ĩ, một em ngồi đạp bình bịch lên ghế phía trước mà bố mẹ coi như không thấy. Haizz

Thời lượng: 101 min

Năm phát hành:

IMDb: 5.6

Bác Sĩ Dolittle: Chuyến Phiêu Lưu Thần Thoại
Bác Sĩ Dolittle: Chuyến Phiêu Lưu Thần Thoại
Bác Sĩ Dolittle: Chuyến Phiêu Lưu Thần Thoại
Bác Sĩ Dolittle: Chuyến Phiêu Lưu Thần Thoại
Bác Sĩ Dolittle: Chuyến Phiêu Lưu Thần Thoại