Turn off light Favorite Comments () Report

Charlie’s Angels

Năm 2019 là một năm trở lại của hàng loạt những bộ phim đình đám trong tuổi thơ của thế hệ 9x. Các tác phẩm được lựa chọn để ra phần mới đa số đều không đem về được thành công như mong muốn. Thậm chí còn khiến cho phần phim cũ mất đi giá trị vốn có của nó. Và charlie’s angels cũng không phải một ngoại lệ.

Charlie’s Angels

Kịch bản dễ đoán cùng nội dung ăn liền của hàng chục năm trước:

Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để đoán ra nội dung mà bộ phim hướng đến. Cũng như những gì “đã” và “sắp” diễn ra trong phim. Charlie’s angels dùng một kịch bản huyền thoại của rất nhiều bộ phim điệp viên trước đây. Một cốt truyện dễ đoán đã đành nhưng hãng phim còn cắt bớt luôn khoản giới thiệu nhân vật hay tổ chức trong phim.

Charlie’s Angels

ba diễn viên xinh đẹp trong phim Kristen Stewart, Naomi Scott, và Ella Balinska

Mặc định cho những người xem đã biết Charlie và tổ chức này vận hành như thế nào. Không chỉ dễ đoán mà phim diễn ra đúng trình tự mở bài, thân bài, kết bài một cách nhanh chóng. Đoạn nào khó quá thì coi như bỏ quả đến thẳng đích luôn. Các thiên thần của chúng ta chỉ việc xinh đẹp rồi đi từ đầu phim đến cuối phim mà thôi. Có thể thấy rằng kịch bản lần này không được đầu tư như những phần trước đây. Thay vào đó là che mắt khán giả bằng 3 cô thiên thần đẹp như thiên thần.

Diễn viên là hồn của bộ phim:

Như đã nói ở trên, cả bộ phim bị che khuất bởi sắc đẹp.  Ba nữ diễn viên Kristen Stewart, Naomi Scott, Ella Balinska. Ba cô nàng điệp viên mới này vẫn được lựa chọn theo yếu tố ba màu da cùng với những tính cách khác biệt. Trong phần này cô nàng công chúa Naomi Scott sẽ được bảo vệ bởi hai thiên thần còn lại. Điểm mạnh của bộ ba này là đẹp trong mọi cảnh quay, tuy nhiên điểm trừ là phần hành động của cả 3 còn yếu. Chiến đấu rất lộ, một số đoạn tình cảm được xây dựng không cần thiết.

Charlie’s Angels

Kristen Stewart gần như lột xác so với phim chạng vạng

Thay vào đó nếu như được tìm hiểu kĩ hơn về câu chuyện phía sau từng nhân vật dẫn đến tính cách hiện giờ thì hợp lý hơn. Ngoài ra phần này cũng có tương đối nhiều vai cameo đến từ những thiên thần của các phiên bản trước đây. Nếu là fan của Charlie’s angels thì không khó để nhận ra điều đó.

Lại bị nữ quyền thái quá:

Vấn đề nữ quyền trong điện ảnh những năm gần đây gần như là một điều “Cần có”. Tuy vậy sẽ tinh tế hơn nếu thể hiện điều này một cách nhẹ nhàng thay vì nhồi nhét quá nhiều. Trong Charlie’s angels các câu thoại rất mạnh mang tính nữ quyền. Các nhân vật nữ cũng luôn gánh vác trách nhiệm. Hoặc cảm giác như nhà làm phim chỉ đang cố làm một phim điệp viên nữ (Điều này từng thành công với Charlie’s angels các phần trước nhưng với phần này nó có cảm giác bị sai rất nhiều).

Phim phi logic và rất nhiều lỗ hổng:

Charlie’s angels ngay từ đầu đã không phải một phim quá đình đám để khán giả mong chờ từng ngày. Tuy nhiên đây cũng sẽ không phải lựa chọn hàng đầu khi ra rạp. Với những người yêu thích phim ảnh thì Charlie’s angels liên tục tạo ra những hạt sạn khổng lồ. Các nhân vật trong phim cũng hoàn toàn không có khái niệm gì về “cải trang”. Khi đã đi theo dõi để ám sát lại còn ngồi 1 góc dùng máy đánh chữ có gương hướng vào đối tượng cùng đôi bàn tay đầy Tha thu.

Charlie’s Angels

Khả năng hóa trang và biến hóa trong từng tình huống

Nhân viên bảo vệ là người quen của nhân vật nhưng lại không biết rằng cô ấy bị ngụy trang. Dù mặt đối mặt nói chuyện cùng với hàng chục chi tiết vô lý khác. Phim còn khá coi thường khả năng hiểu biết của khán giả khi giải thích từng câu nói của nhân vật. Như EMP là gì, hành động và âm mưu của phản diện dù dễ đoán nhưng cũng có hẳn cảnh flashback để biết. Nói chung là hơi chán về điểm này.

Tổng kết lại thì Charlie’s angels là một phim chỉ đánh vào yếu tố giải trí. Và với những bạn yêu cái đẹp thì vẫn nên xem vì cả 3 nhân vật nữ đẹp lắm luôn ý. Phần nhạc của phim cũng làm tốt với bài “Don’t call me Angel” tuy nhiên những điều đó thôi chưa đủ kéo lại một bộ phim theo đánh giá của mình là đơn giản quá.

 

Duration:118 min

Release:

IMDb: 3.9

Charlie’s Angels
Charlie’s Angels
Charlie’s Angels
Charlie’s Angels
Charlie’s Angels
Charlie’s Angels
Charlie’s Angels
Charlie’s Angels
Charlie’s Angels
Charlie’s Angels
Charlie’s Angels
Charlie’s Angels
Charlie’s Angels
Charlie’s Angels
Charlie’s Angels
Charlie’s Angels
Charlie’s Angels