Turn off light Favorite Comments () Report

Joker

Nói ngắn gọn thôi thì Joker là một bộ phim tâm lý, tội phạm xuất sắc. Chắc chắn mình sẽ phải đi xem lại phim này chứ không chạy đâu khỏi hết. Xuyên suốt phim là một không khí vô cùng nặng nề và căng thẳng. Hầu như cả phim không có phút giây nào để người xem thư giãn, tất cả đều bị cuốn theo tâm lý và những hành động của Arthur Fleck aka Joker.

Phim dành cho những ai muốn biết nguồn gốc và quá khứ của tên hề quái dị Joker. Người xem sẽ hiểu hơn về nhân vật này và biết được vì sao hắn ta trở thành một trong những siêu tội phạm đáng gờm nhất của Batman.

Không đơn giản khi Joker đoạt được giải Sư Tử Vàng cho hạng mục xuất sắc nhất ở Venice. Mọi thứ trong phim thật sự là không gì có thể chê được. Một bộ phim hay từ nội dung, diễn xuất cho đến âm nhạc và hình ảnh. Việc trình chiếu phim ở các nước được làm căng cũng có nguyên do. Nhân vật Joker trong phim mang tính kích động rất cao.

Joker vẽ nên một bức tranh vô cùng đen tối tại Gotham. Một nơi có thể nói là rất bi thương và bất công đối với những người nghèo khổ. Joker có thể đã trở thành một người bình thường nhưng chính Gotham, chính sự vùi dập của cuộc sống và chính sự thờ ơ, vô tâm của con người khiến anh trở thành một kẻ điên loạn.

Về hình tượng cũng như diễn xuất thì cá nhân mình vẫn thích Joker của Heath Ledger hơn. Nhưng không phải là Joker của Joaquin Phoenix không thể sánh bằng mà là do mỗi người mỗi ý thích. Và chúng ta cũng không thể mang ra so sánh khi Joker nằm ở 2 bộ phim khác nhau và góc nhìn cũng như mốc thời gian về nhân vật của phim khác nhau. Đối với Joker của Joaquin Phoenix như vậy đã quá tuyệt vời rồi. Diễn xuất rất nhập tâm từ ánh mắt, cơ mặt, điệu bộ,… dường như là anh đang sống trong vai này vậy. Bạn sẽ phải nổi cả da gà khi chợt nhìn thấy ánh mắt của anh.

Joker của Heath thật sự đã quá hoàn hảo rồi, độ điên và dị của nhân vật cũng phải nói là không có gì sánh bằng. Nhưng nếu nói độ điên của Joaquin không bằng thì cũng không hợp lý, vì ở phim của Joaquin nhân vật Joker đang được miêu tả không chỉ vẻ bề ngoài và sự điên loạn mà nó còn là quá trình, tâm tư và những suy nghĩ của anh. Bởi lẽ thế mà chúng ta thấy Joker của anh vẫn còn có lý trí và những suy nghĩ nội tâm. Đối với Joker của Heath thì đây chỉ là một nhân vật đáng sợ và quái dị xuất hiện bất chợt, vì đó mà hắn trở nên bí ẩn hơn, thoắt ẩn thoắt hiện và khó đoán hơn nhiều.

Joker của Heath đối với mình vẫn là một tượng đài không thể đổ, từ cách diễn, giọng nói và điệu bộ cũng thích hơn và cảm thấy nhân vật của anh là đỉnh nhất rồi. Nhưng nói ra về ý kiến cá nhân thôi chứ còn giữa 2 bộ phim là 2 người # nhau, và nếu như chỉ hướng về Joker của Joaquin thôi thì đây thật sự là một nhân vật tuyệt vời, một bộ phim đầy mê hoặc. Từng nhận tới 3 đề cử Oscar cũng đủ hiểu khả năng diễn xuất của Joaquin như thế nào và qua Joker chúng ta còn thấy rõ rằng việc nắm bắt và nghiên cứu nhân vật được anh đầu tư tỉ mỉ như thế nào.

Phân cảnh tuyệt vời nhất chính là đoạn cuộc bạo loạn tại Gotham lên đến đỉnh điểm và Joker bị bắt ngồi trên xe cảnh sát. Phân cảnh này Joaquin phải nói là đẩy cảm xúc rất tuyệt, anh vừa khiến mình nhớ lại biểu tượng Joker của Heath và vừa thán phục trước tài năng diễn xuất của ảnh. Dù làm mình nhớ lại những giây phút điên loạn của Heath nhưng vẫn còn rõ rệt nét riêng biệt về phong cách của Joaquin, và đó là Joaquin chứ không phải Heath. Đoạn này xem rất muốn vỗ tay và hú lên luôn nhưng mà vừa bụp nhẹ 1 cái thì nhìn xung quanh đều im lặng hết, nên cũng chẳng dám… chỉ biết kiềm nén trong lòng.

Hình ảnh của phim thì bao đẹp, góc rộng toàn phần, xem IMAX thì full màn cả phim luôn, sướng cả mắt. Âm thanh nghe rất đã, nhạc nền thì bao bi thảm mà rợn rợn. Theo mình để ý thì phim bị cắt 2 đoạn, đó là những cảnh máu me và bạo lực. Nhưng bạn yên tâm, những nhát cắt đó không ảnh hưởng đến mạch phim hay nội dung đâu. Chỉ có hơi làm tuột một xíu mood thôi, vì đang đã, đang lên cao trào mà bị …xoạc… haizzz! Một số cảnh bạo lực và máu me của phim vẫn được giữ lại, xem vẫn rất đã, mọi người yên tâm nhé.

Kết phim thì cảm xúc vỡ òa thật sự, nhưng không hiểu sao lại hok có cảm giác muốn vỗ tay khi phim kết thúc. Mình chỉ vỗ tay theo sự tán dương của mọi người mà thôi. Còn đối với The Dark Knight của Christopher Nolan thì khi cảnh cuối cùng vừa kết thúc và đoạn nhạc nền siêu hay nổi lên… cảm giác trong người như lâng lâng và cứ muốn vỗ tay hú hét điên cuồng vì nó quá thấm.

Joker thật sự là một ứng cử viên rất nặng ký cho mùa giải Oscar sắp tới đây.
Phim có một câu nói mà mình rất thích… “Điều tồi tệ nhất chính là việc bắt một người tâm thần phải cư xử như một người bình thường”. (nhớ không rõ từng câu từng chữ)

Nhắc nhỏ là phim làm từ nhân vật của DC, nhưng đây là một phim độc lập không nằm trong vũ trụ điện ảnh của DC. Dù chưa biết bộ phim có được phát triển tiếp hay không, nên có thấy Bruce Wayne trong phim thì cũng chưa chắc gì sau này sẽ có phim Batman mới theo sau Joker này nhé ^^!

P/S: Phim hay vậy mà lại khá khó chịu khi anh troai kế bên ngồi cứ bấm điện thoại miết. Khúc nói chuyện bình thường cũng bấm… ờ có thể ảnh thấy chán nên bấm… khúc căng thẳng, tâm lý nặng nề, cảm xúc dâng trào cũng ngồi bấm. Tuy ảnh đã có hạ sáng màn hình điện thoại nhưng ngồi kế bên vẫn bị khó chịu vì chá vào mắt làm mất tập trung. Nghe ảnh nói chuyện thì biết cũng là tay anh chị của một web phim lớn (không tiện nói tên) mà không hiểu sao ý thức để đâu? Web lớn chắc trình độ coi phim và sự cảm thụ cũng dữ dằn lắm… WTF… mà sao ý thức coi phim lại như vậy? Không coi thì cũng phải để cho người # coi và thưởng thức cho trọn vẹn chứ.

Duration:122 min

Quality: Full HD

Release:

IMDb: 9.5

Joker
Joker
Joker
Joker
Joker
Joker
Joker
Joker
Joker
Joker
Joker
Joker
Joker
Joker