Turn off light Favorite Comments () Report

Shazam!

PHIM SIÊU ANH HÙNG BỰA NHẤT CỦA DC

Sau bao nhiêu háo hức, chờ đợi thì cuối cùng AD cũng đã được xem Shazam. Phim phải nói là hài từ đầu tới cuối, không có một giây phút nào mà các nhân vật chính bớt lầy được.
Bộ phim kể về cậu bé Billy được một vị thần bí ẩn trao cho sức mạnh bằng cách hô to “Shazam” và từ đó hành trình thích nghi với các năng lực mới lẫn chiến đấu chống lại 7 con quỷ đại diện cho 7 tội ác của con người bắt đầu.
Nếu bạn đang trông chờ một phim siêu anh hùng đánh nhau hoàng tráng, hành động mãn nhãn thì chắc là bạn sẽ thất vọng rất nhiều. Tuy nhiên phần kịch bản lại bám sát truyện, đem lại cho khán giả cảm giác thú vị cùng với những bài học sâu sắc về gia đình, xã hội. Những tình huống hài hước trong phim rất lầy nhưng cực kỳ duyên dáng không hề gượng ép như một số phim hài nhảm. Mảng miếng hài tung ra liên tục, kẻ chụp người hứng. Chỉ tội khán giả, cười không bao giờ ngừng từ đầu tới cuối phim. Ngoài ra phim được đạo diễn bởi để tự ruột của James Wan, David F. Sandberg, nên phim cũng không hề thiếu tình huống giật thót tim đâu nha !!!
Mang trong mình tone màu cũng như phong cách tươi sáng mà DC muốn hướng tới trong vài năm gần đây, không khó để Shazam có thể tiếp cận với tất cả các khán giả ở mọi độ tuổi. Nhưng bởi phim rất ít cảnh đánh (đánh nhau hoàng tráng thì hoàn toàn không) nên kỷ xảo của phim thực sự chưa ấn tượng, chỉ dừng ở mức tạm ổn. Bù lại, âm thanh phim cực kỳ xuất sắc, tận dụng hết khả năng dàn loa của rạp và kèm với đó là những ca khúc cực kỳ bắt tai được lồng ghép khéo léo vào phim.
Về phần diễn xuất thì phải dành một sự khen ngợi cho cặp đôi Bill Batson – Freddy do Asher Angel và Jack Dylan Grazer thủ vai. Cả 2 đã thể hiện tốt tính cách cũng như cách cư xử của những cậu bé tuổi 14. Vui vẻ, hòa đồng nhưng đâu đó cũng có chút ích kỷ, nổi loạn mà ai ai trong chúng ta cũng đã trải qua. Nói là vậy nhưng xuất sắc nhất phải là Zachary Levi (Shazam lúc biến hình), khuôn mặt hài hước trời sinh của anh đã hóa thân tròn vai vào hình tượng một siêu anh hùng chỉ mới 15 tuổi, vẫn còn ham vui và nghịch ngợm nhưng lại mang một trái tim dũng cảm và thuần khiết. Còn một điều nữa mà phim đã làm rất thành công đó là tuyến nhân vật phụ, tuy có rất nhiều nhưng không ai là mờ nhạt và hầu như ai cũng thể hiện rõ tính cách và suy nghĩ của mình.
Nói vậy không phải là phim không có điểm chê, đó là Shazam có một số cảnh cắt không phù hợp cũng như thiếu logic trong nội dung là cho các hồi của phim không được liền mạch.
Nói chung Shazam là phim coi thuần giải trí và trong đó cũng có đan xen nhiều bài học sâu sắc về gia đình. AD rất tâm đắc 1 câu mà Freddy nói: “Bạn làm siêu anh hùng để làm gì khi mà chính bạn còn không cứu được gia đình bạn”
Điểm 7,6/10

Thời lượng: 132 min

Chất lượng: Full HD

Năm phát hành:

IMDb: 7.2

Shazam!
Shazam!
Shazam!
Shazam!
Shazam!
Shazam!
Shazam!
Shazam!
Shazam!
Shazam!
Shazam!
Shazam!
Shazam!
Shazam!
Shazam!
Shazam!