Turn off light Favorite Comments () Report

Terminator: Dark Fate

Terminator: Dark Fate có tên tiếng Việt là Kẻ Hủy Diệt: Vận Mệnh Đen Tối có thể nói là một bộ phim hay về hành động và kỹ xảo. Đối với mình thì không hề có bất cứ kỳ vọng nào hoặc hào hứng chờ đợi phần này. Vì trong cái phần flop sấp mặt lần trước (Terminator Genisys) đã làm mình quá thất vọng, và không còn chờ đợi gì ở thương hiệu này. Ấy thế mà với phần phim thứ 6, tuy nội dung không quá xuất sắc nhưng những pha hành động nghẹt thở. Những màn rượt đuổi đầy kịch tính và phần kỹ xảo cũng như âm thanh rất “phê” đã làm mình thay đổi suy nghĩ.

Nội dung của phim

Terminator: Dark Fate có nội dung không hề mới, vẫn với mô típ cũ và vẫn giữ đúng tinh thần từ trước đến nay của loạt phim. Tuy nhiên ở Dark Fate lại mở ra một câu chuyện mới. Một bước ngoặc mới và một tương lai khác hẳn so với 5 phần phim trước đây. Kèm theo đó là những nhân vật, những tình tiết cũng như các câu nói xưa. Gợi lại được cho người xem nhiều cảm xúc từ phần phim kinh điển Terminator 2: Judgment Day.

Kỹ xão – Hiệu ứng

Với những pha hành động rất mãn nhãn và phần âm thanh vừa chi tiết, vừa đầy nội lực. Phần nội dung không mấy đột phá của phim được lắp đầy hoàn toàn. Người xem sẽ bị choáng ngợp bởi những trường đoạn hành động rất dài và lôi cuốn chứ không hề nhàm chán. Nhịp phim vẫn nhanh và dồn dập dù có lối dẫn dắt câu chuyện hơi dài một chút.

Terminator: Dark Fate

Linda Hamilton tái xuất sau nhiều năm nhưng vẫn còn giữ độ ngầu

Ngay khi vào đầu phim thì người xem đã phải bị cuốn vào bởi những cảnh rượt đuổi, chiến đấu liên tục. Hình ảnh đẹp, những pha cận chiến cũng rất gì và này nọ… nói chung là “chất lừ”. Điểm trừ của phim là ở những cảnh cuối, trong đêm khá tối, khó nhìn ở vài đoạn.

Âm thanh

Hơi tiếc về nhạc phim vì phần này âm nhạc không đủ ấn tượng đối với mình. Những giai điệu huyền thoại được phối có phần hơi mới nhưng khi nổi lên không đủ để mình nổi da gà. Về mảng này thì ở phần Salvation là đỉnh nhất, âm thanh siêu đã và nhạc phim bao hay… cực kỳ thấm.

Các nhân vật trong phim được thể hiện vừa đủ, tất cả đều có vai trò và nhiệm vụ của mình rõ rệt. Đặc biệt là T-800 và Sarah Connor,… không hề xuất hiện cho vui mà đều có đất dụng võ rất tốt, cũng không có tấu hài như phần Genisys trước. Mặc dù phim có đến 3 nhân vật chính, nhưng người mà mình thích nhất lại là anh Kẻ Hủy Diệt mới do Gabriel Luna thủ vai.

Terminator: Dark Fate

Arnold Schwarzenegger tuy không còn là một diễn viên HOT, nhưng vẫn giữ được thần thái T-800 năm nào

Phản diện lần này là một tên người máy hoàn toàn mới mang tên Rev-9. Phải khẳng định đây là kẻ phản diện tốt nhất từ sau T-1000 do Robert Patrick thủ vai trong Ter2. Dù không có nhiều cảnh khoe da thịt, 6 múi này nọ đồ nhưng Rev-9 thật sự rất hấp dẫn. Vì ảnh đẹp troai quá mà kaka, lúc cần đẹp troai thi ôi dzồi ôi, ngon giai mà mặt baby cute quá chời đất. Lúc cần cool ngầu, mặt ác thì ôi thôi cũng đỉnh vãi. Xét về khả năng của Rev-9… vô đối rồi, có thể nhân bản, hóa lỏng, hòa vào bất cứ mọi vật thể gì mà hắn chạm đến. Mấy pha phân thân chi thuật ra xong rồi quánh nhau tá lả xem đã gì đâu.

Tóm lại

Nói túm lại thì Terminator: Dark Fate là câu chuyện tiếp nối xứng đáng của Terminator 2: Judgment Day. Một bộ phim sẽ khiến bạn đắm chìm trong những pha hành động và kỹ xảo hoành tráng, những tiếng cháy nổ đinh tai nhức óc. Bộ phim còn khiến cho fan hâm mộ nhớ lại rất nhiều thứ về tác phẩm huyền thoại của James Cameron.

Nếu nói Dark Fate là khởi đầu cho một chương mới thì chúng ta có thể xếp bộ phim tương đương như phần Terminator đầu tiên năm 1984, làm bước đệm cho phần thứ 2 sẽ còn hoành tráng và đáng đồng tiền bát gạo hơn. Không biết suy nghĩ của mình có tích cực quá không, nhưng hãy cứ hy vọng như vậy đi hehe. Xét về mặt giải trí thì phim bảo đảm 100% thỏa mãng cho fan rồi và mang một màu sắc tích cực hơn rất nhiều so với phần phim nặng nề và đen tối Ter2 năm xưa.

Terminator: Dark Fate

Gabriel Luna – anh trùm mới khá đẹp trai

Nghĩ lại thấy tiếc cho Lee Byung Hun quá trời, hjx. Tại sao lại không đóng phần này mà lại đóng cái phần trước bị dìm mà nội dung dở tệ, hiu hiu.

Với cá nhân mình thì Dark Fate sẽ nằm ở thứ hạng thứ 3 trong danh sách các phim Terminator của mình, vì mình vẫn thích phần Salvation hơn. Và đương nhiên Terminator 2: Judgment Day vẫn luôn là bộ phim hay nhất trong tâm trí và suy nghĩ của mình.

Thời lượng: 128 min

Chất lượng: Full HD

Năm phát hành:

IMDb: 6.6

Terminator: Dark Fate
Terminator: Dark Fate
Terminator: Dark Fate
Terminator: Dark Fate
Terminator: Dark Fate
Terminator: Dark Fate
Terminator: Dark Fate
Terminator: Dark Fate
Terminator: Dark Fate
Terminator: Dark Fate
Terminator: Dark Fate
Terminator: Dark Fate
Terminator: Dark Fate