Turn off light Favorite Comments () Report

Toy Story 4

[REVIEW PHIM] <<CÂU CHUYỆN ĐỒ CHƠI 4>>
SỰ TRỞ LẠI CỦA VỊ VUA
Đánh giá: 9/10

Với việc tiếp nối những giá trị cốt lõi của các phần trước, Toy Story 4 đang nhận được cơn mưa lời khen từ giới phê bình lẫn khán giả đại chúng trên toàn thế giới. Dù cho 2019 chỉ mới trôi qua được một nửa, bộ phim nói riêng và hãng hoạt hình danh tiếng Pixar nói chung đã gần như chắc chắn sẽ ẳm luôn tượng vàng Oscar danh giá ở lễ trao giải năm sau.

Ở cuối phần 3, khán giả đã khóc hết nước mắt khi Andy lớn lên, còn Woody và đồng bọn thì được gửi gắm cho cô bé Bonnie. Chính vì cái kết ấy quá trọn vẹn, cho nên nhiều người đã vô cùng hoài nghi khi nghe tin loạt phim chuẩn bị cho ra phần mới. Nhưng ít ai biết được rằng Toy Story 4 đã được ấp ủ từ khi phần 3 còn chưa ra rạp.

Bộ phim lấy bối cảnh sau cuộc chia tay ở phần trước, Boonie tự tạo cho mình một món đồ chơi mới có tên Forky và nhiệm vụ của Woody là phải đảm bảo sự an toàn cho cậu ta. Nhiệm vụ tưởng chừng như sẽ vô cùng đơn giản cho đến khi Forky bỏ trốn và lại một lần nữa Woody phải đi giải cứu người bạn của mình.

Toy Story 4 là một tác phẩm buồn vui xen lẫn lộn về sự trưởng thành của những món đồ chơi khi phải tìm kiếm giá trị thực sự và mục đích tồn tại của bản thân. Nghe có vẻ cao siêu và chưa gì đã thấy “buồn ngủ” vì thấp thoáng bóng hình Blade Runner đâu đây, nhưng thật sự thì Toy Story dễ xem và dễ cảm hơn nhiều do tính chất phim hoạt hình của nó.

Nhưng nói vậy không có nghĩa là nó thua xa Blade Runner về mặt “chuyên ngành” vì khả năng đi màu và đổ bóng của phim siêu siêu siêu đẹp (điều quan trọng phải nhắc 3 lần). Những cảnh toàn thì ôi thôi, độ chi tiết đến độ mấy tác phẩm hoạt hình khác phải gọi bằng cụ. Chúng không mang lại cảm giác màu mè, qua loa, mà ngược lại, mỗi khung hình đều được chăm chút đến từng chi tiết dù là nhỏ nhất nên cực kì nịnh mắt. Có vẻ như chuyện này quá đỗi bình thường khi bạn là con cưng của Pixar.

Làm phim tiếp theo hay hơn phần trước đã khó, nhưng giữ nguyên dàn nhân vật cũ mà không tạo cảm giác nhàm chán lại khó hơn gấp nhiều lần. Ấy vậy mà biên kịch của cả 4 phần, Andrew Stanton lại có thể làm được khi cho rằng nhân vật chính không phải là Andy nên chẳng có lý gì phải dừng lại và làm ra một bộ phim mà nhiều người phải công nhận rằng cái kết của phần 3 chỉ là bước đệm để cho Toy Story trở lại và bước lên đỉnh vinh quang hơn bao giờ hết sau 9 năm chờ đợi.

P/s: Phim có 1 after-credit. Mọi người có đi xem thì nhớ nán lại xem nghen.

P/s 2: Ai chưa xem 3 phần trước đều có thể xem phần này. Nhưng mà chắc chắn sẽ không thấm bằng đâu.

P/s 3: Toy Story 4 sẽ chiếu sneak vào 19h ngày mai (20/06) đó cả nhà ơi. Nhanh chân đi xem sớm nhaaaaaa

Duration:100 min

Quality: Full HD

Release:

IMDb: 8.1

Toy Story 4
Toy Story 4
Toy Story 4
Toy Story 4
Toy Story 4
Toy Story 4
Toy Story 4
Toy Story 4
Toy Story 4
Toy Story 4